Vận chuyển hàng hóa | Cách thức vận chuyển hàng hóa trong nước nào là tốt nhất hiện nay ?

April 11 2020
Vận chuyển hàng hóa

Có phải bạn đang tìm kiếm dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước tốt nhất hiện nay phải không ?

Nếu là thế, bạn nên xem bài viết này sẽ có tất cả thông tin bạn cần.

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu nào.

Vậy, bạn hiểu vận chuyển hàng hóa là gì không ?

Có nghĩa là bạn đang cần vận chuyển một lô hàng hóa nào đó từ Tỉnh thành này đi Tỉnh thành khác trong cả nước bằng nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa liên tỉnh khác nhau như là Xe khách, Xe tải thùng, Tàu hỏa, Tàu biển, Máy bay.

Và một trong các công ty vận chuyển hàng hóa tại TPHCM lâu năm là Vận Tải Nhật Hồng thường xuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải từ TPHCM đi đến các Tỉnh thành khác nhau trong cả nước đó bạn.

vận chuyển hàng hóa

Và bình thường chỉ cần bạn gọi & chát Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 là có nhân viên Vận Tải Nhật Hồng hướng dẫn chi tiết cho bạn từ khâu báo giá cước vận chuyển hàng hóa đó & cả khâu nhận hàng luôn.

Vì thế, tốt nhất bạn nên gọi trực tiếp bạn nhé !

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

  Vận chuyển hàng hóa là gì ?

  Vận chuyển là gì ?

  Có thể hiểu đơn giản “Vận chuyển” là một động từ chỉ sự di chuyển của người, động vật hoặc hàng hóa từ nơi này đến nơi khác nhằm thực hiện một mục đích nhất định.

  Vận chuyển

  Về mặt ngữ pháp tại Việt Nam thì “Vận chuyển” cùng chung ý nghĩa với “Vận tải” luôn bạn nhé.

  Và nói về hình thức vận tải hàng hóa thì hiện tại có 4 loại cơ bản thường thấy nhất là Đường bộ, Đường sắt, Đường biển, Đường hàng không

  Và tương ứng với mỗi phương thức vận chuyển hàng hóa như thế sẽ có các phương tiện vận chuyển hàng hóa riêng biệt của nó như là Xe máy, Xe khách, Xe tải thùng, Xe container, Xe đầu kéo, Tàu hỏa, Tàu biển, Máy bay,…

  Hàng hóa là gì?

  “Hàng hóa” là sản phẩm của lao động, có giá trị có thể thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người thông qua trao đổi hay buôn bán & được lưu thông trên thị trường, có sẵn trên thị trường.

  Hàng hóa

  Và theo luật thương mại: Hàng hóa bao gồm tất cả các loại động sản, kể cả động sản hình thành trong tương lai, những vật gắn liền với đất đai.

  Và theo luật giao thông đường bộ: Hàng hóa là máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, nhiên liệu, hàng tiêu dùng, động vật sống và các động sản khác được vận chuyển bằng phương tiện giao thông đường bộ.

  Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là gì ?

  “Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam” tức là một công ty vận chuyển nào đó có cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc hoặc từ Bắc vào Nam bằng các loại phương tiện vận chuyển thông dụng hiện nay như là Xe khách, Xe tải thùng, Tàu hỏa, Tàu biển, Máy bay,….

  vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

  Và hiện tại có 4 loại hình vận chuyển hàng hóa Bắc Nam cơ bản, bao gồm là Đường bộ, Đường sắt, Đường biển, Đường hàng không bạn nhé.

  Và tại Vận Tải Nhật Hồng, chúng tôi chủ yếu cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam từ Tỉnh thành này đi đến Tỉnh thành khác bằng Đường bộ, cụ thể là Xe tải thùng các loại tải trọng khác nhau.

  Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

   Cách thức vận chuyển hàng hóa trong nước nào là tốt nhất hiện nay ?

   Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng

   Xe tải thùng là gì ?

   Xe tải thùng là phương tiện vận chuyển hàng hóa nhiều nhất, đã có từ ngày xưa cho đến tận ngày nay đó bạn.

   Xe tải thùng

   Và ở phía sau Xe tải thùng thường sẽ có 1 thùng thép dài, kiên cố & to dùng để chứa hàng rất thuận tiện.

   Và đều đáng nói ở đây là Xe tải thùng có thể chở hàng hóa có số lượng nhiều & lớn chứ không ít như Xe khách, Tàu hỏa, Máy bay bạn nhé.

   Vấn đề gửi hàng bằng xe tải thùng thì hàng hoá luôn được bảo đảm an toàn cao nhất, ít bị móp méo, hư hỏng như Xe khách, Xe container, Xe đầu kéo,….

   Vì thế, lựa chọn Xe tải thùng là phương tiện vận tải hàng hóa hiện được cho là khá phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng & đúng với bản chất của hàng hoá luôn.

   Và “Đúng bản chất hàng hóa” nghĩa là hàng nào nặng thì được tính theo số kg, còn hàng nào nhẹ thì được tính theo số khối & hàng nhiều cồn kềnh thì được tính theo chuyến xe.

   Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

    Vận chuyển hàng hóa bằng xe khách

    Xe khách là gì ?

    Xe khách (phương ngữ miền Bắc), còn gọi là Xe đò (phương ngữ miền Nam), là một loại phương tiện được sử dụng để vận chuyển hành khách trên chuyến du ngoạn và trên quãng đường dài liên tỉnh.

    Xe khách

    Và Xe khách khác với xe buýt chủ yếu dùng cho những đoạn đường ngắn thiết kế để hành khách ngồi một chốc rồi lại xuống nên lối lên xuống phải rộng rãi.

    Và Xe khách chủ yếu là đi chặng đường dài nên chỗ ngồi tiện nghi hơn và thường có buồng vệ sinh ngay trên xe nhưng ngược lại lối lên xuống khá hẹp.

    Vấn đề gửi hàng bằng xe khách thì hàng hoá thường bị móp méo, hư hỏng do một phần diện tích để chứa hàng hóa đó khá nhỏ & hàng hóa thường bị đảo lộn liên tục do hành khách thường xuống xe dọc đường.

    Vì thế, lựa chọn Xe khách là phương tiện vận tải hàng hóa hiện chỉ phù hợp với những loại hàng hóa đóng thùng, đóng bao, đóng kiện mà hàng hóa bên trong ít bị hư hỏng do vấn đề di chuyển, bạn nhé.

    Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

     Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa

     Tàu hỏa là gì ?

     Tàu hỏa (hoặc Xe lửa, Tàu lửa) (Hán Việt: Hoả xa, nay ít dùng) là một hình thức vận tải Đường sắt bao gồm một loạt các phương tiện được kết nối với nhau thường chạy dọc theo đường ray để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa đó bạn.

     Tàu hỏa

     Và một Tàu hỏa có thể lắp một hay nhiều hơn số đầu tàu & các toa, trong đó có thể là toa hành khách & toa hàng.

     Và nhiều con tàu lắp đặt 2 đầu máy ở 2 đầu tàu, gọi là hai đầu kéo, cũng có thể, một con tàu cũng có thể chạy ngược (tức đuôi tàu chạy trước, đầu máy chạy sau).

     Vấn đề gửi hàng bằng tàu hỏa thì hàng hoá không được bảo đảm an toàn tốt nhất, đôi khi hàng hóa sẽ bị móp méo, hư hỏng do chèn ép các nhiều loại hàng khác trong toa tàu.

     Vì thế, lựa chọn Tàu hỏa là phương tiện vận tải hàng hóa hiện chỉ phù hợp với những loại hàng có số lượng lớn như là bao gạo, bao hóa chất, bao phân bón, bao xi măng, bao thức ăn chăn nuôi,…

     Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

      Vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển

      Tàu biển là gì ?

      Tàu biển (còn gọi là Tàu hàng hải) là một loại tàu chở hàng hóa chủ yếu được sử dụng để vận chuyển qua biển & Tàu biển đôi khi có thể được sử dụng cho các mục đích khác chẳng hạn như du lịch trên biển hoặc phục vụ như tàu bệnh viện, tàu quân y.

      Tàu biển

      Và Tàu biển chạy theo lịch trình đôi khi cũng được gọi là tàu hàng hải & thường không bao gồm phà hoặc các tàu khác tham gia vận chuyển trong đoạn đường biển ngắn.

      Và Tàu biển thường được xây dựng chắc chắn với một tấm vách cao để chịu được nước biển dữ dội và các điều kiện bất lợi gặp phải trên đại dương.

      Vấn đề gửi hàng bằng tàu biển thì hàng hoá thường được bảo đảm an toàn tốt nhất, ít bị móp méo, hư hỏng nhưng dễ bị oxy hóa do hơi biển & thời gian giao hàng khá chậm.

      Vì thế, lựa chọn Tàu biển là phương tiện vận tải hàng hóa hiện chỉ phù hợp với những loại hàng có số lượng lớn như là hóa chất, sơn nước, bánh kẹo, máy móc, thực phẩm,…

      Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

       Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

       Máy bay là gì ?

       Máy bay còn được gọi theo âm Hán – Việt là phi cơ hay cách gọi phương ngữ là tàu bay, là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong kinh tế và đặc biệt trong quân sự.

       Máy bay

       Và một Máy bay dân dụng là phương tiện chuyên chở chính của ngành giao thông vận tải hàng không dân dụng, và trong quân sự, máy bay chiến đấu tạo thành quân chủng không quân.

       Và trong giao thông vận tải, hàng không dân dụng, lượng hành khách và hàng hóa chuyên chở bằng máy bay chiếm tỷ trọng rất lớn và ngày càng lớn vì ưu thế nhanh chóng và an toàn của loại hình giao thông vận tải này.

       Vấn đề gửi hàng bằng máy bay thì hàng hoá luôn được bảo đảm an toàn tốt nhất, ít khi bị móp méo, hư hỏng nhưng ngược lại chi phí gửi hàng hóa đó cao gấp 5 – 10 lần so với các hình thức khác.

       Vì thế, lựa chọn Máy bay là phương tiện vận tải hàng hóa hiện chỉ phù hợp với những loại hàng hóa cần gấp, cần nhanh, cần lẹ hoặc có yếu tố bắt buộc phải đi máy bay, bạn nhé.

       Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

        Vận chuyển hàng hóa bằng bưu điện

        Bưu điện là gì ?

        Bưu điện là một cơ sở được ủy quyền bởi một hệ thống bưu chính cung cấp dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hoặc cung cấp các thư từ & bưu phẩm.

        Bưu điện

        Và ở Bưu điện cũng cung cấp các dịch vụ có liên quan như hộp thư, bưu chính & chuyển phát hàng hóa.

        Và ngoài ra, một số bưu cục cung cấp dịch vụ phi bưu chính như cấp hộ chiếu và các giấy tờ khác của chính phủ, thuê xe mua hàng, chuyển tiền, và các giao dịch và dịch vụ ngân hàng.

        Vấn đề gửi hàng bằng bưu điện thì hàng hoá luôn được bảo đảm an toàn tốt nhất, ít khi bị móp méo, hư hỏng nhưng ngược lại chi phí vận chuyển cao gấp 2 – 3 lần so với các hình thức khác.

        Vì thế, lựa chọn Bưu điện là phương tiện vận chuyển hiện chỉ phù hợp với những loại hàng hóa đóng thùng, đóng bao, đóng kiện mà hàng hóa bên trong ít bị hư hỏng do vấn đề di chuyển, bạn nhé.

        Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

         Kết luận

         Qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được cách thức vận chuyển hàng hóa cho mình rồi đúng không ?

         Và nếu sắp tới đây, bạn có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước đi bất kỳ đâu thì đừng chần chừ mà hãy gọi liền cho Vận Tải Nhật Hồng bạn nhé.

         Chúng tôi sẽ cố gắng báo giá cước vận chuyển hàng hóa đó rẻ nhất cũng như đưa ra hình thức giao nhận hàng hóa phù hợp với điều kiện & tài chính của bạn.

         Hotline 247

         Và một lần nữa, nếu bạn xem bài viết này & có thắc mắc bất cứ điều gì hoặc có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải của chúng tôi thì hãy gọi & chát trực tiếp Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 vào bất kỳ lúc nào bạn nhé.

         Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

         Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

          Call Now Button