Phiếu xuất kho đi đường là gì ? | Hàng hóa đi đường có cần mang theo phiếu xuất kho hay không ?

February 15 2020

Có phải bạn đang tìm kiếm những hướng dẫn về phiếu xuất kho đi đường kèm theo hàng hóa ?

Nếu đúng là thế, bạn hãy xem bài viết dưới này sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần.

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu nào.

Vậy, bạn có biết, chứng từ gì có thể thay thế hóa đơn GTGT kèm theo hàng hóa lúc gửi hàng không ?

Có nghĩa là bạn có một món hàng hay món đồ gì đó cần vận chuyển ra đâu đó cho một ai đó bằng xe tải thùng mui bạt nhưng lại không có hóa đơn GTGT kèm theo hàng hóa đó.

Và nếu như hàng hóa đó là luân chuyển nội bộ từ công ty chính đến các chi nhánh hoặc đại lý, công trường của công ty đó đang thi công thì lúc này bạn có thể dùng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ thay thế cho hóa đơn GTGT dùng để đi đường được đó bạn.

Và để bạn dễ hiểu, Nhật Hồng 247 sẽ lấy thực tế câu chuyện của bạn Trinh cần vận chuyển 2.000kg sơn nước của mình từ trụ sở công ty chính ở Tân Bình, Hồ Chí Minh đi ra công trình đang thi công tại Thanh Trì, Hà Nội cho nhân viên của bạn ấy.

Với tổng chi phí mà bạn Trinh phải thanh toán cho chúng tôi nhận hàng ở Sài Gòn & giao hàng tại Hà Nội là 2.000kg x 2.200/kg + bo HCM 500.000 + bo Hà Nội 500.000 = 5.400.000 VNĐ & kèm theo là phải cung cấp phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ của hàng hóa đó đi cùng.

Và bình thường chỉ cần bạn gọi & chát Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 là có nhân viên chành xe tải vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là Nhật Hồng 247 hướng dẫn chi tiết cho bạn những điều cần phải lưu ý phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo.

Vì thế, tốt nhất bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé !

Và nếu bạn muốn tìm hiểu trước những hướng dẫn cơ bản về phiếu xuất kho đi đường kèm theo lúc vận chuyển hàng hóa ở Nhật Hồng 247 thì hãy xem ở dưới nhé.

Phiếu xuất kho đi đường là gì ?

Phiếu xuất kho đi đường còn gọi là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ nghĩa là chỉ dùng cho những lô hàng hóa trong nội bộ của doanh nghiệp đó.

Và bình thường là dùng để vận chuyển từ Công ty chính về các Chi nhánh, Đại lý, Cửa hàng hoặc đến các địa điểm mà doanh nghiệp đó đang phụ trách thi công, xây dựng công trình ở đó.

Và cũng giống như hóa đơn GTGT thì phiếu xuất kho đi đường này cũng có thể chứng minh với Quản lý thị trường về nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá từ đâu mà có nhằm tránh bị tịch thu do nghi ngờ hàng lậu, hàng trốn thuế.

Có rất nhiều trường hợp bị Quản lý thị trường tịch thu hàng hóa như thế rồi đó bạn !

Và ở hàng hóa nội bộ thì phải luôn luôn kèm theo một bộ chứng từ đầy đủ cần thiết gồm Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, Biên bản điều động, Bảng kê chi tiết hàng hoá, Tem nhãn phụ,… kèm theo hàng hoá khi lưu thông.

phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ dùng để đi đường được in từ Cơ quan thuế hay là tải từ Internet ?

Bạn có biết không ?

Có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng “Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ này là phải in từ theo mẫu Chi cục thuế hay có thể tải mẫu từ mạng Internet về ?

Và đây cũng là vấn đề mà Nhật Hồng 247 muốn nói cho bạn được rõ.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng xe tải thùng mui bạt, Nhật Hồng 247 nhận thấy hầu hết các Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ hợp pháp đều là mẫu của Chi cục thuế ban hành.

Và nó cũng giống như mẫu hoá đơn GTGT mà chúng ta hay xuất cho khách hàng khi phát sinh nghiệp vụ mua bán vậy đó.

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi lời chúng tôi nói thì bạn có thể xem thêm bài viết Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ sử dụng như thế nào của Kế toán Thuế Centax giới thiệu cụ thể cho mọi người rõ để xem có đúng như chúng tôi nói ở trên không bạn nhé.

phiếu xuất kho đi đường

Nhắc nhỏ: Bạn biết không ? Nếu hàng hóa của bạn là nhập khẩu từ nước ngoài về sau đó vận chuyển đi đến khách hàng của bạn thì lúc này chứng từ hợp lệ là vừa phải có hóa đơn GTGT & cả chứng từ nhập khẩu dùng để đi đường luôn nhé bạn.

Kết luận

Đó là tất cả những gì bạn phải cần lưu ý cho phiếu xuất kho đi đường kèm theo hàng hóa bạn nhé.

Và, một lần nữa tốt nhất bạn nên cung cấp phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ (bản chính) kèm theo hàng hóa nhằm tránh bị mấy anh Quản lý thị trường xử phạt hàng hóa không có hóa đơn bạn nhé !

Và nếu bạn có thắc mắc bất cứ điều gì về Nhật Hồng 247 thì hãy gọi trực tiếp hotline vào bất kỳ lúc nào bạn nhé.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

    Call Now Button