Hợp đồng vận chuyển hàng hóa | Quy định về hợp đồng vận chuyển hàng hóa có những nội dung gì ?

February 14 2020
Hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Có phải bạn đang tìm kiếm quy định về hợp đồng vận chuyển hàng hóa có những nội dung nào cần quan tâm phải không ?

Nếu đúng là thế, bạn hãy xem bài viết dưới này sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần.

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu nào.

Vậy, bạn có biết hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì không ?

Có nghĩa là bạn đang có nhu cầu gửi hàng từ Tỉnh thành này qua Tỉnh thành khác cho một ai đó thì trước khi bắt đầu, bạn & người vận chuyển nên làm hợp đồng vận chuyển hàng hóa để tránh các rũi ro sau này, bạn nhé.

Và để bạn dễ hiểu, Vận Tải Nhật Hồng sẽ lấy thực tế câu chuyện của bạn Trinh cần vận chuyển sơn nước đóng thùng cartoon nặng 2.000kg của mình từ Tân Bình, Hồ Chí Minh đi ra Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho khách hàng của bạn ấy bằng Xe tải thùng.

Với tổng chi phí gửi hàng mà bạn Trinh phải thanh toán cho chúng tôi nhận hàng tại Hồ Chí Minh & giao hàng tại Hà Tĩnh là phí vận chuyển 2.000kg x 2.200/kg + phí lấy hàng tại Hồ Chí Minh 500.000 + phí giao hàng tại Hà Tĩnh 500.000 = 5.400.000 VNĐ.

Và trước khi chúng tôi bắt đầu tiến hành vận chuyển hàng hóa đó thì bạn nên tải mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa của chúng tôi về, xem, đọc & cùng nhau ký kết để tránh các rũi ro về sau, bạn nhé.

hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Và bình thường chỉ cần bạn gọi & chát Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 là có nhân viên công ty vận chuyển hàng hóa giá rẻ là Vận Tải Nhật Hồng hướng dẫn chi tiết cho bạn từ khâu báo giá & cũng sẽ gửi cho bạn xem trước các loại hợp đồng vận chuyển hàng hóa để bạn có thể lựa chọn, bạn nhé.

Vì thế, tốt nhất bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé !

Và tiếp theo, trong bài viết này, bạn cùng chúng tôi tìm hiểu xem Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì ? & Quy định về hợp đồng vận chuyển hàng hóa có những nội dung gì ?, bạn nhé.

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

  Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì ?

  Hợp đồng là gì ?

  Hợp đồng là một cam kết giữa hai hay nhiều bên (pháp nhân) để làm hoặc không làm một việc nào đó trong khuôn khổ pháp luật.

  Hợp đồng

  Hợp đồng thường gắn liền với dự án, trong đó một bên thỏa thuận với các bên khác thực hiện dự án hay một phần dự án cho mình.

  Và cũng giống như dự án, có dự án chính trị xã hội và dự án sản xuất kinh doanh, Hợp đồng có thể là các thỏa ước dân sự về kinh tế (hợp đồng kinh tế) hay xã hội.

  Và thêm nữa, Hợp đồng có thể được thể hiện bằng văn bản hay bằng lời nói có thể có người làm chứng, nếu vi phạm hợp đồng hay không theo cam kết thì 2 bên sẽ cùng nhau ra tòa và bên thua sẽ chịu mọi phí tổn.

  Vận chuyển hàng hóa là gì ?

  “Vận chuyển hàng hóa” hiểu đơn giản là một động từ chỉ sự di chuyển hàng hóa từ một nơi nhận hàng đến một nơi giao hàng bằng nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau bao gồm Đường bộ, Đường sắt, Đường biển & Đường hàng không.

  Vận chuyển hàng hóa

  Và động từ “Vận chuyển hàng hóa” này nó đồng nghĩa với các từ ngữ chung lỉnh vực như là Gửi hàng, Ship hàng, Chở hàng nhưng lại phân hóa theo tên gọi riêng Bắc Trung Nam của nước ta.

  Vì thế, bạn sẽ không thấy làm lạ khi có người gọi “Gửi hàng” hoặc “Chở hàng” cũng có chung ý nghĩa là muốn di chuyển một lô hàng nào đó đi từ Tỉnh thành này qua Tỉnh thành khác trong cả nước cho một ai đó.

  Vậy, có thể hiểu nôm na “Vận chuyển hàng hóa” tức là một công ty vận chuyển hàng hóa nào đó có cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các loại phương tiện vận chuyển thông dụng hiện nay như là Xe khách, Xe tải, Xe container, Xe đầu kéo, Tàu hỏa, Tàu biển, Máy bay,….

  Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì ?

  Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là những giấy tờ, văn bản chứng minh sự ràng buột với các cam kết giữa hai bên là người nhận vận chuyển hàng hóa & người gửi hàng hóa đó.

  Vận Tải Nhật Hồng

  Và hiện tại có 4 phương thức vận chuyển hàng hóa cơ bản, bao gồm là Đường bộ, Đường sắt, Đường biển, Đường hàng không bạn nhé.

  Và tại Vận Tải Nhật Hồng, chúng tôi chủ yếu nhận vận chuyển hàng hóa trong nước từ Tỉnh thành này đi Tỉnh thành khác bằng Đường bộ, cụ thể là Xe tải thùng các loại tải trọng khác nhau.

  Vì thế, hiện tại chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng mà thôi, bạn nhé.

  Nhắc nhỏ: Bạn biết không ? Vận Tải Nhật Hồng hiện đang cung cấp phiếu giao nhận vận chuyển hàng hóa tại kho hàng Hồ Chí Minh & nó có thể thay thế cho hợp đồng vận chuyển hàng hóa đó bạn, do đó hãy giữ kỹ bạn nhé.

  Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

   Quy định về hợp đồng vận chuyển hàng hóa của Vận Tải Nhật Hồng có những nội dung gì ?

   mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa

   HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

   Số: 01/HĐVC/NH-KH

   – Căn cứ vào Luật Thương mại số 03/2005/QH11 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 11 kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005.

   – Căn cứ vào chức năng hoạt động của CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬN TẢI NHẬT HỒNG

   – Căn cứ vào khả năng và nhu cầu của hai bên.

   Hôm nay, ngày 01 tháng 01 năm 2018, chúng tôi gồm có:

   Bên A- Bên nhận vận chuyển: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬN TẢI NHẬT HỒNG

   Địa chỉ : 2252/16 Quốc Lộ 1A, Khu phố 1, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

   Điện thoại : (028).3620.3881 Fax: (028).3620.3882

   Mã số thuế : 0312235053 Tài khoản số : 060136370246 – Ngân Hàng Sacombank – PGD Tô Ký – Quận 12 – HCM

   Đại diện : Ông Nguyễn Minh Nhựt

   Chức vụ : Giám đốc

    

   Bên B- Bên thuê vận chuyển: [TÊN DOANH NGHIỆP]

   Địa chỉ : [ĐỊA CHỈ DOANH NGHIỆP]

   Điện thoại : (028)                  Fax: (028)

   Mã số thuế :[MST DOANH NGHIỆP]

   Đại diện : [TÊN NGƯỜI ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP]

   Chức vụ : Giám đốc

   Sau khi thỏa thuận, hai bên cùng đồng ý ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa với các điều khoản như sau:

   ĐIỀU 1: NỘI DUNG VẬN CHUYỂN 

   1.Hàng hóa & địa điểm

   1.1 Hàng hóa: [TÊN HÀNG]                                | Số lượng: [SỐ LƯƠNG]           

   (Việc giao nhận hàng sẽ là nguyên đai, nguyên kiện, nguyên thùng. Và nếu có dấu hiệu không còn nguyên đai, nguyên kiện, nguyên thùng thì đại diện Bên A & Bên B sẽ cùng tiến hành kiểm tra hàng và xác nhận tình trạng hư hỏng, thiếu hụt (nếu có))

   1.2 Điểm nhận: [ĐỊA CHỈ NHẬN HÀNG]

   (Vấn đề lấy hàng ở địa chỉ Bên B phải có người bàn giao & bốc xếp hàng hóa lên xe tải cho Bên A. Và nếu như Bên B không chuẩn bị trước làm phát sinh thời gian chờ > 6 tiếng thì phải trả thêm phí cho Bên A)

   1.3 Điểm giao: [ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG]

   (Việc đại diện Bên B đã nhận hàng hóa đầy đủ & ký vào biên bản bàn giao hàng hóa ngay tại lúc giao hàng thì các vấn đề phát sinh về sau như là hư hàng, móp hàng, thiếu hàng,… sẽ không liên quan đến Bên A)

   2.Phương tiện vận chuyển: Xe tải thùng kết hợp hàng khác

   ĐIỀU 2: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

   2.1 Cước vận chuyển: [TIỀN VẬN CHUYỂN] (Giá này chưa bao chưa bao gồm thuế VAT 10%).

   2.2 Thanh toán: Bên B sẽ thanh toán cho Bên A bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản sau khi đã nhận đầy đủ hàng hóa và hóa đơn GTGT (nếu có)

   ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA HAI BÊN

   1.Trách nhiệm của Bên A:

   – Bên A sẽ hoàn trả cho Bên B những chứng từ liên quan đến hàng hóa sau khi đã giao hàng như là Biên bản giao hàng, Bảng kê đối chiếu công nợ, Hóa đơn GTGT, Phiếu xuất kho,…

   – Bên A phải đảm bảo giao hàng đúng thời gian đã thỏa thuận giữa hai bên. Và nếu có lý do gì đó dẫn đến giao hàng chậm quá 03 ngày thì sẽ bị phạt 1% phí vận chuyển/ngày giao chậm.

   (Và sẽ được miễn trừ trường hợp bất khả kháng như là Xe bị Công an, Quản lý thị trường tạm giữ, Xe gặp sự cố, thiên tai, lũ lụt, tai nạn,… Và Bên A phải thông báo cho Bên B biết điều này trong vòng 12 tiếng kể từ lúc xảy ra)

   – Bên A sẽ chịu trách nhiệm bồi thường 100% cho Bên B giá trị hàng hóa trong trường hợp bị mất mát, hư hỏng dựa theo giá trị hóa đơn GTGT kèm theo hàng hóa ở Điểm nhận hàng.

   (Và nếu như vì lý do gì đó mà Bên B không có kèm theo giá trị hóa đơn GTGT hàng hóa ở thời Điểm nhận hàng thì chi phí mà Bên A sẽ bồi thường cho Bên B sẽ được tính trên phí vận chuyển)

   2. Trách nhiệm của Bên B:

   – Bên B phải cung cấp cho Bên A các giấy tờ cần thiết theo quy định của hàng hóa trong quá trình vận chuyển như là hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, chứng từ nhập khẩu, tem nhãn phụ, giấy tờ xuất xứ nguồn gốc hàng hóa,…

   (Và nếu như vì lý do gì đó mà Bên B không có các chứng từ giấy tờ cần thiết kèm theo hàng hóa thì mọi chi phí phát sinh liên quan (nếu có) do vi phạm Nghị định 185/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả gây ra thì Bên B phải chịu trách nhiệm cho cả Bên A)

   – Bên B cần kiểm tra trước thông tin địa chỉ, đường xá tại điểm lấy hàng & điểm nhận hàng ở cả 2 đầu của mình cho Bên A biết. Và nếu như việc giao hàng của Bên A gặp phải đoạn đường cấm, đường không di chuyển được hoặc không có phương tiện nâng hạ hàng mà Bên B không thông báo thì chi phí phát sinh liên quan nếu có như là luật Công an dắt vào, đổi xe tải nhỏ, xe cẩu sẽ do Bên B chịu.

   – Bên B phải thông báo lịch & thanh toán chi phí vận chuyển theo kế hoạch đúng hẹn cho Bên A như theo ĐIỀU 2 của hợp đồng.

   (Và nếu có lý do gì dẫn đến trễ việc thanh toán cho Bên A thì Bên B phải trả thêm theo lãi suất Ngân hàng Sacombank công bố tại thời điểm đó cho Bên A theo đúng số ngày trả chậm)

   ĐIỀU 4: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

   – Hai bên cam kết thực hiện đúng, đầy đủ các điều khoản đã quy định trong hợp đồng. Và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi để giải quyết, không được tự ý đơn phương thay đổi các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng.

   – Nếu có vướng mắc phát sinh hai bên không thể tự thỏa thuận để giải quyết thì sẽ được đưa ra toà án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh để phân xử. Và phán quyết của tòa là quyết định cuối cùng và bên thua kiện sẽ chịu toàn bộ án phí.

   – Hợp đồng được thành lập 2 bản, mỗi bên giữ 01 bản có và giá trị như nhau kể từ ngày ký.

   – Sau 15 ngày kể từ khi thực hiện xong và hai bên đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ của mình theo các thỏa thuận trong hợp đồng này, hai bên thống nhất coi như hợp đồng này đã được thanh lý.

   ĐẠI DIỆN BÊN B

   ĐẠI DIỆN BÊN A

   Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

    Kết luận

    Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ quy định về hợp đồng vận chuyển hàng hóa của Vận Tải Nhật Hồng rồi phải không ?

    Và nếu sắp tới đây, bạn có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi bất kỳ đâu thì đừng chần chừ mà hãy gọi liền cho chúng tôi qua hotline bạn nhé.

    Chúng tôi sẽ cố gắng báo giá cước vận chuyển hàng hóa đó rẻ nhất cũng như đưa ra hình thức giao nhận hàng hóa phù hợp với điều kiện & tài chính của bạn.

    Hotline 247

    Và một lần nữa, nếu bạn xem bài viết này & có thắc mắc bất cứ điều gì về hợp đồng vận chuyển hàng hóa của Vận Tải Nhật Hồng thì hãy gọi & chát trực tiếp Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 vào bất kỳ lúc nào bạn nhé.

    Hoặc cũng có thể tải mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa của chúng tôi tại đây, bạn nhé.

    Mong nhận được thông tin từ bạn !

    Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

     Call Now Button