Hóa đơn đi đường là gì ? | Hàng hóa đi đường không có hóa đơn được không ?

February 15 2020
hóa-đơn-giá-trị-gia-tăng-đi-đường

Có phải bạn đang tìm kiếm những hướng dẫn về hóa đơn đi đường kèm theo hàng hóa bằng xe tải thùng ?

Nếu đúng là thế, bạn hãy xem bài viết dưới này sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần.

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu nào.

Vậy, bạn có biết, hóa đơn kèm theo hàng hóa lúc gửi hàng là hóa đơn gì không ?

Có nghĩa là bạn có một món hàng hay món đồ gì đó cần vận chuyển ra đâu đó cho một ai đó bằng xe tải thùng mui bạt & lúc này bạn phải kèm hóa đơn GTGT theo hàng hóa luôn bạn nhé.

Và để bạn dễ hiểu, Nhật Hồng 247 sẽ lấy thực tế câu chuyện của bạn Trinh cần vận chuyển 2.000kg sơn nước của mình từ Tân Bình, Hồ Chí Minh đi ra Thanh Trì, Hà Nội cho khách hàng của bạn ấy.

Với tổng chi phí mà bạn Trinh phải thanh toán cho chúng tôi nhận hàng ở Sài Gòn & giao hàng tại Hà Nội là 2.000kg x 2.200/kg + bo HCM 500.000 + bo Hà Nội 500.000 = 5.400.000 VNĐ & kèm theo là phải cung cấp hóa đơn GTGT của hàng hóa đó đi cùng.

Và bình thường chỉ cần bạn gọi & chát Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 là có nhân viên chành xe tải vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là Nhật Hồng 247 hướng dẫn chi tiết cho bạn những điều cần phải lưu ý về hóa đơn GTGT kèm theo.

Vì thế, tốt nhất bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé !

Và nếu bạn muốn tìm hiểu trước những hướng dẫn cơ bản về hóa đơn GTGT dùng để đi đường kèm theo lúc gửi hàng ở Nhật Hồng 247 là gì thì hãy xem ở dưới nhé.

Hóa đơn đi đường là gì ?

Hóa đơn đi đường còn gọi là hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) (thường gọi là Hóa đơn VAT – Hóa đơn đỏ)

Và đây là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính ban hành áp dụng cho các tổ chức cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ mua bán, vận tải nội địa.

Và trên hóa đơn đó sẽ có ghi rõ tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua (nếu có), danh mục hàng hóa dịch vụ, ngày thực hiện giao dịch, tổng giá trị hàng hóa dịch vụ, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT và giá trị thuế VAT.

Và bạn biết không ? Hóa đơn VAT còn được gọi là Hóa đơn đỏ do liên giao cho khách hàng thường có màu đỏ hoặc màu hồng đó bạn.

hóa đơn đi đường

Xem thêm: Bạn biết không ? Nếu hàng hóa của bạn là hàng luân chuyển nội bộ từ công ty chính đến các chi nhánh, đại lý, công trình đang thi công của bạn thì lúc này chứng từ hợp lệ dùng để đi đường là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ nhé bạn.

Hóa đơn GTGT dùng để đi đường là cần bản chính hay là bản photo ?

Vậy, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng thì có cần mang theo hóa đơn GTGT không ?

Chắc chắn là có rồi đó bạn !

Nhưng là bản chính hay là bản photo thì còn phải xem xét là Hàng hóa gì ? Số lượng bao nhiêu ? Vận chuyển đi đâu ?

Và kinh nghiệm của Nhật Hồng 247 chúng tôi qua nhiều năm nhận thấy, có nhiều khi Quản lý thị trường bắt phải có hóa đơn VAT (bản chính) nhưng đôi khi hóa đơn VAT liên 2 (bản photo) cũng được.

Đó là lý do Vì sao có hàng thì cần & có hàng thì không.

Vì hiện tại có rất nhiều hàng hoá, mà hàng nào cần chính xác hoá đơn là bản chính hay là bản photo đi kèm thì chúng tôi không biết được.

Với lại cái khó nữa là hoá đơn GTGT (bản chính) nhiều khách hàng không dám đưa cho bên vận chuyển đi kèm theo hàng hóa. Vì lý do sợ bị mất hoặc không bàn giao cho khách hàng dẫn đến không thu tiền hàng hoặc phải viết lại hóa đơn mới gây khó khăn cho khách hàng.

Tất nhiên, Nhật Hồng 247 biết cái khó của khách hàng của mình nhưng rất tiếc là theo quy định của pháp luật hiện hành thì “Hóa đơn GTGT hay là hóa đơn VAT (bản gốc) dành cho hàng hóa Mua & Bán là bắt buột phải có kèm theo khi lưu thông đó bạn

Và những người làm trong ngành vận chuyển hàng hóa Bắc Nam như chúng tôi đây thường gọi là hóa đơn GTGT là hóa đơn đi đường đó bạn.

Và như sự việc diễn ra vào ngày 07/10/2019, có một khách hàng của chúng tôi đã gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn này nhưng chỉ cung cấp hóa đơn photo & lúc Quản lý thị trường tại Phú Yên kiểm tra có nhắc nhở nhưng lại cho qua.

hóa đơn GTGT đi đường

Nhắc nhỏ: Bạn biết không ? Nếu hàng hóa của bạn là nhập khẩu từ nước ngoài về sau đó vận chuyển đi đến khách hàng của bạn thì lúc này chứng từ hợp lệ là vừa phải có hóa đơn GTGT & cả chứng từ nhập khẩu dùng để đi đường luôn nhé bạn.

Kết luận

Đó là tất cả những gì bạn phải cần cần về hóa đơn đi đường tức là hóa đơn GTGT kèm theo hàng hóa bạn nhé.

Và, một lần nữa tốt nhất bạn nên cung cấp hóa đơn GTGT (bản chính) kèm theo hàng hóa nhằm tránh bị mấy anh Quản lý thị trường xử phạt hàng hóa không có hóa đơn bạn nhé !

Và nếu bạn có thắc mắc bất cứ điều gì về Nhật Hồng 247 thì hãy gọi trực tiếp hotline vào bất kỳ lúc nào bạn nhé.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

    Call Now Button