Chứng từ nhập khẩu đi đường là gì ? | Hàng nhập khẩu đi đường cần giấy tờ gì ?

February 17 2020

Có phải bạn đang tìm kiếm những hướng dẫn về chứng từ nhập khẩu đi đường kèm theo hàng hóa phải không ?

Nếu đúng là thế, bạn hãy xem bài viết dưới này sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần.

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu nào.

Vậy, bạn có biết, hàng nhập khẩu đi đường cần giấy tờ gì không ?

Có nghĩa là bạn có một món hàng hay món đồ gì đó được nhập khẩu từ nước ngoài về và hiện đang cần vận chuyển ra đâu đó cho một ai đó bằng xe tải thùng mui bạt & lúc này bạn phải vừa cung cấp hóa đơn GTGT lẫn chứng từ nhập khẩu của lô hàng đó dùng để đi đường bạn nhé.

Và để bạn dễ hiểu, Nhật Hồng 247 sẽ lấy thực tế câu chuyện của bạn Trinh cần vận chuyển 2.000kg sơn nước của mình được nhập từ Cảng Cát Lái, Hồ Chí Minh đi ra Thanh Trì, Hà Nội cho khách hàng của bạn ấy.

Với tổng chi phí mà bạn Trinh phải thanh toán cho chúng tôi nhận hàng ở Sài Gòn & giao hàng tại Hà Nội là 2.000kg x 2.200/kg + bo HCM 500.000 + bo Hà Nội 500.000 = 5.400.000 VNĐ & kèm theo là phải cung cấp hóa đơn GTGT lẫn chứng từ nhập khẩu của hàng hóa đó đi cùng.

Và bình thường chỉ cần bạn gọi & chát Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 là có nhân viên chành xe tải vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là Nhật Hồng 247 hướng dẫn chi tiết cho bạn những điều cần phải lưu ý về chứng từ nhập khẩu cần phải có kèm theo.

Vì thế, tốt nhất bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé !

Và nếu bạn muốn tìm hiểu trước những chứng từ nhập khẩu nào cần phải có kèm theo vận chuyển hàng hóa ở Nhật Hồng 247 thì hãy xem ở dưới nhé.

Chứng từ nhập khẩu đi đường là gì ?

Chứng từ nhập khẩu là những loại giấy tờ kê khai hàng hóa nhập khẩu với cơ quan hải quan để hàng hóa đó đủ điều kiện nhập khẩu vào một quốc gia.

Và bình thường bộ chứng từ nhập khẩu đi đường được cho là đầy đủ gồm Hợp đồng thương mại, Hóa đơn thương mại, Phiếu đóng gói hàng hóa, Vận đơn, Tờ khai hải quan,…

Hàng nhập khẩu đi đường cần giấy tờ gì ?

Và đó có thể là Hóa đơn GTGT, Tờ khai hải quan, Tem phụ, Nhãn phụ dán trên hàng hóa,…

Và để bạn hiểu tầm quan trọng của chứng từ nhập khẩu dùng để đi đường này, tôi sẽ lấy thực tế câu chuyện như sau …

Lô mỹ phẩm của tôi được nhập khẩu từ Đài Loan về Cảng Cát Lái, HCM sau đó dự kiến sẽ vận chuyển ra Hà Nội & lô hàng này đã thông quan, cũng như có chứng từ nhập khẩu đầy đủ nhưng việc gửi toàn bộ chứng từ hải quan này theo lô hàng tôi sợ bị thất lạc & bộ chứng từ nhập khẩu này thì hết sức quan trọng, không có nó là bên đối tác của tôi sẽ không nhận hàng. Vì thế tôi sẽ photo toàn bộ chứng từ hải quan & sẽ đóng dấu giáp treo lên nó, rồi sẽ giao cho Nhật Hồng 247 kèm theo đi đường. Còn chứng từ hải quan gốc này, tôi sẽ gửi bưu chính đến tận tay khách hàng. Như thế có ổn khi vận chuyển hàng hóa trên đường hay không ?

Rất tiếc là KHÔNG được bạn nhé !

Vì theo những gì được viết từ THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA-BQP của Bộ Tài Chính – Bộ Công Thương – Bộ Công An – Bộ Quốc Phòng về quy định chế độ hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá nhập khẩu lưu thông trên thị trường là không được phép photo thay thế mà phải cung cấp những chứng từ gốc đó bạn.

Tốt nhất là bạn nên vào đọc thông tư đó để hiểu rõ hơn bạn nhé !

chứng từ nhập khẩu đi đường

Vì sao hàng nhập khẩu khi đi đường rũi ro hơn hàng trong nước ?

Vì hàng hóa nhập khẩu hay trốn thuế !

Và một phần nữa là mặt hàng sản xuất trong nước thì các nguyên liệu sản xuất đã phải đóng thuế rồi mới cho thành phẩm, còn mặt hàng nhập khẩu thì mặc nhiên nó phải thành phẩm nên việc có đóng thuế qua hải quan hay nhập lậu thì chưa rõ.

Và chính vì điều này mà hàng hoá nhập khẩu luôn được kiểm tra ngạch nghèo hơn so với hàng hoá trong nước, mà việc kiểm tra hàng hoá này thông qua chứng từ hải quan đi kèm hàng hoá khi vận chuyển.

Và dĩ nhiên, việc kiểm tra sẽ khó khăn hơn thì mức xử phạt hàng hoá không có chứng từ nhập khẩu cũng sẽ cao hơn (nặng hơn là tịch thu luôn).

Vì thế, khi nhận vận chuyển hàng nhập khẩu chúng tôi luôn luôn nhắc nhở khách hàng về bộ chứng từ nhập khẩu đầy đủ, tem nhãn phụ đi kèm.

Rất tiếc, nhiều khách hàng đã lờ đi sự cảnh báo của chúng tôi đến khi bị Quản lý thị trường kiểm tra thì đỗ lỗi cho chúng tôi là không có thông báo, chỉ dẫn cho khách hàng để khách hàng cung cấp.

Quả thật, chuẩn bị chứng từ nhập khẩu dùng để đi đường là của khách hàng vì hàng hoá nào sản xuất trong nước hay nhập khẩu thì người vận chuyển như chúng tôi sao mà biết được.

Người vận chuyển có nhiệm vụ quan trọng là vận chuyển hàng hoá an toàn từ khi nhận đến khi giao, chứ không có nhận bao luôn chứng từ kèm theo hàng hoá, cụ thể ở đây là chứng từ hải quan của hàng nhập khẩu mà nhiều khách hàng cứ nhầm lẫm việc này.

Và thậm chí, nhiều khách hàng quên nghĩa vụ cung cấp tờ khai hải quan lúc nhập khẩu hàng hóa cho chúng tôi luôn, cứ chở hàng lên kho rồi bỏ đó, rồi để cho chúng tôi tự giải quyết.

Vì thế, một lần nữa tốt nhất bạn nên cung cấp Chứng từ hải quan đầy đủ bạn nhé !

tờ khai hải quan

Nhắc nhỏ: Bạn biết không ? Nếu hàng hóa của bạn là hàng luân chuyển nội bộ từ công ty chính đến các chi nhánh, đại lý, công trình đang thi công của bạn thì lúc này chứng từ hợp lệ dùng để đi đường là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ nhé bạn.

Kết luận

Đó là tất cả những gì bạn phải cần lưu ý cho chứng từ nhập khẩu đi đường kèm theo hàng hóa bạn nhé.

Và, một lần nữa tốt nhất bạn nên cung cấp chứng từ hải quan nhập khẩu (bản chính) kèm theo hàng hóa nhằm tránh bị mấy anh Quản lý thị trường xử phạt hàng hóa không có hóa đơn bạn nhé !

Và nếu bạn có thắc mắc bất cứ điều gì về Nhật Hồng 247 thì hãy gọi trực tiếp hotline vào bất kỳ lúc nào bạn nhé.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

    Call Now Button